Hãy chia sẻ tình nhân ái đến mọi người!

Giới thiệu về Quỹ

Trong muôn vàn nỗi thống khổ, thì cái nghèo đói, thiếu cơm ăn áo mặc, bệnh tật triền miên không có tiền chữa trị là nỗi khổ đau lớn nhất của một kiếp người. Dù xã hội có phồn thịnh đến đâu, những người bất hạnh ấy thời nào chẳng có, họ vẫn đang hiện hữu xung quanh chúng ta, vẫn phải cố gắng để được tồn tại, để được sống cho hết một kiếp người. Không có một quốc gia nào mà không có người nghèo đói, chỉ khác nhau là ít hay nhiều mà thôi! Do đó, chế độ an sinh xã hội được thiết lập là một hành động nhân đạo, mang giá trị thẩm mỹ cao của xã hội loài người văn minh, nhằm góp phần giảm thiểu những hoàn cành khó khăn, hoạn nạn, người không còn khả năng lao động...

Các tổ chức từ thiện làm nhân tố trung gian nối kết những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân từ khắp nơi trên thế giới cùng chung góp một bàn tay để làm vơi bớt phần nào nỗi khổ niềm đau của tầng lớp như thế.

Quỹ Nhân Ái Lý Sơn (Tiền thân là nhóm "Tấm lòng vàng" của Diễn đàn Lý Sơn - lyson.org) ra đời cũng vì mục đích trên. Với truyền thống bám biển vươn khơi bao đời nay của Ngư dân Lý Sơn thì việc phải thường xuyên đối mặt với những khó khăn, thử thách... có khi phải bỏ mạng, mất hết tài sản. Đặc biệt hơn khi bị Trung Quốc ngăn cảng, xua đuổi, cướp phá... khi đang hành nghề tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Bao gia đình lâm vào cảnh trắng tay, nợ nầng chồng chất. Quỹ Nhân Ái Lý Sơn thiết tha kêu gọi tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người, mọi thành phần trong xã hội, cùng chung góp một bàn tay yêu thương chia sẻ với những hậu duệ của Đội Hùng Binh Hoàng Sa năm xưa.

I. Mục đích

- Khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau.

- Giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt các tai nạn trên biển của ngư dân khi đang hành nghề trên các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
 

II. Đối tượng tham gia

1. Đối tượng vận động

- Toàn thể các anh chị em đồng hương Lý Sơn trong nước và hải ngoại

- Các Mạnh thường quân trên toàn quốc

- Các công ty, xí nghiệp, doanh nhân thành đạt của quê hương Lý Sơn
 

2. Các hình thức hỗ trợ

- Tiền mặt: Thông qua người đại diện Quỹ ở các Tỉnh, Huyện

- Chuyển khoản: Một tài khoản duy nhất sẽ tiếp nhận sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân
 

3. Đối tượng nhận hỗ trợ

- Đối tượng 1: Những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Hộ nghèo, Mô côi cha mẹ, Già neo đơn không còn khả năng lao động)

- Đối tượng 2: Bệnh hiểm nghèo không có khả năng chi trả cho các dịch vụ y tế

- Đối tượng 3: Các tại nạn của Ngư dân Lý Sơn khi đang khai thác trên các vùng biển của Việt Nam, đặc biệt trên 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 

III. Thời gian thực hiện vận động

- Đối với Quỹ Nhân Ái: Luôn Luôn tiếp nhận hỗ trợ, không có thời gian kết thúc

- Đối với các trường hợp cụ thể: 1 hoặc 2 tháng
 

IV. Kênh thông tin:

- Chính thức: Tất cả các trường hợp kêu gọi hỗ trợ sẽ đăng lên website của Quỹ Nhân Ái Lý Sơn (www.quynhanailyson.org)

- Không chính thức: Các trang mạng xã hội của các thành viên, nhà hảo tâm…
 

V. Kế hoạch thực hiện

- Về Quỹ Nhân Ái Lý Sơn: Kêu gọi hỗ trợ quanh năm để có nguồn quỹ dồi dào để có thể hỗ trợ kịp thời các trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt để hỗ trợ cho các trường hợp đang kêu gọi đóng góp trên website của Quỹ, có thể chi mỗi trường hợp là 10-20% so với số tiền cần kêu gọi của từng trường hợp cụ thể. (Nếu Quỹ có tài chính dồi dào), Hỗ trợ chạy Facebook để tiếp cận nhiều MTQ.
 

- Về từng trường hợp cụ thể: Từng hoàn cảnh sẽ đặt ra chỉ tiêu 1 con số cần hỗ trợ và 1 thời gian nhất định để kêu gọi mọi người đóng góp, khi thời gian kết thúc toàn bộ số tiền sẽ được trao tận tay cho các đối tượng cân hỗ trợ. Nếu số tiền đóng góp vượt từ gấp đôi trở lên/ mục tiêu, thì số tiền vượt sẽ trích 50% vào quỹ để hỗ trợ các trường hợp sau.
 

VI. Kế hoạch tổ chức và nhiệm vụ:

- Đại Diện chính: Có trách nhiệm quản lý chung các mặt và admin website của Quỹ. Đồng thời kêu gọi và vận động các Mạnh thường quân, đồng hương hưởng ứng.

- Thủ Quỹ: Có nhiệm vụ tổng kết, liệt kê các khoản thu chi, quản lý tài chính nếu cần. Đồng thời kêu gọi và vận động các Mạnh thường quân, đồng hương hưởng ứng.

- Đại Diện tại các Tỉnh: Có trách nhiệm tiếp nhận hỗ trợ, kêu gọi, vận động các Mạnh thường quân, công ty, doanh nhân người Lý Sơn.

- Đại Diện tại Lý Sơn:

- Có trách nhiệm tiếp nhận hỗ trợ, kêu gọi, vận động các công ty, doanh nhân tại Lý Sơn.

- Nắm bắt thông tin kịp thời các trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp và lâu dài để gửi thông tin cho Admin đăng lên website để kêu gọi hỗ trợ.

- Có nhiệm vụ trao tặng tận tay số tiền đã quyên góp được cho các đối tượng khi thời giạn kết thúc.

- Có trách nhiệm cung cấp thông tin, hình ảnh các hoàn cảnh cần hỗ trợ và hình ảnh khi trao tặng để đăng lên website.

Một lần nữa Quỹ Nhân Ái Lý Sơn thiết tha kêu gọi tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người, mọi thành phần trong xã hội, cùng chung góp một bàn tay yêu thương chia sẻ với những người nghèo khó, bệnh hiểm nghèo, tai nạn trên biển. Ban tổ chức Quỹ xin trân trọng đón nhận sự đóng góp cao quý của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân từ khắp bốn phương hướng về mái nhà chung, nơi hội tụ những tâm hồn rộng lớn, cùng góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn và xin nghiêng mình cảm tạ tấm lòng vàng của quý vị.

"CÔNG KHAI, MINH BẠCH KHÔNG VỤ LỢI"